Get Adobe Flash player

TRẺ NHIỄM HIV/AIDS ĐƯỢC NHẬN QUÀ NHÂN DỊP TẾT THIẾU NHI

Lãnh đạo Sở Y tế, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh, Trung tâm PC HIV/AIDS trao quà cho trẻ nhiễm HIV/AIDS tại huyện Bắc QuangTính đến ngày 30.4, lũy tích số người nhiễm HIV/AIDS trên toàn tỉnh là 1.588 người, trong đó có 23 trẻ em. Kinh tế của gia đình của những trẻ này hầu hết đều rất khó khăn nên khó đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng cũng như chế độ chăm sóc sức khoẻ cho các cháu nhiễm HIV.

 

          Nhằm hỗ trợ và động viên gia đình trẻ nhiễm HIV/AIDS vượt qua khó khăn và mong muốn các cháu có Tết thiếu nhi vui tươi, đầm ấm, chiều ngày 1.6, Đoàn công tác Ban quản lý Quỹ Hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS tỉnh do đồng chí Đặng Văn Huynh, Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thế Chiến, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS đã thăm và tặng quà cho 2 cháu của huyện Vị Xuyên và Bắc Quang, mỗi suất quà trị giá 300.000đ. 21 cháu còn lại sẽ giao cho Trung tâm Y tế các huyện nhận và trao cho các cháu, số tiền này được trích từ Quỹ Hỗ người nhiễm HIV/AIDS của tỉnh. Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 23 suất quà cho 23 cháu, mỗi suất trị giá 100.000đ; Chi Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tặng 02 suất quà mỗi suất trị giá 150.000đ cho 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Vị Xuyên và Bắc Quang.

          Đây là hoạt động ý nghĩa, động viên để các cháu được phát triển toàn diện, đồng thời thể hiện trách nhiệm của chính quyền, đoàn thể, xã hội đối với những hoạt động thiết thực chăm lo tới các trẻ nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Văn Hào

Trung tâm TT/GDSK

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 95 khách và không thành viên đang online