Get Adobe Flash player

Trung tâm Y tế Yên Minh tổ chức truyền thông phòng, chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm tại các chợ phiên

Trong thời gian từ ngày 25.5 đến 2.6, Trung tâm Y tế huyện Yên Minh đã tổ chức buổi truyền thông về: Phòng, chống dịch bệnh mùa hè; ngộ độc thực phẩm; cúm A(H7N9); lợi ích của Vitamin A cho người dân tại các chợ phiên xã Đường Thượng, Mậu Long, Sủng Cháng và Bạch Đích.

 

          Tại buổi truyền thông, người dân được nghe những thông tin mới về tình hình dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm tại tỉnh ta cũng như nguyên nhân, biểu hiện và cách phòng một số bệnh mùa hè thường xảy ra như: Bệnh Tay chân miệng, thủy đậu, bệnh sởi, viêm màng não do não mô cầu, sốt xuất huyết, bệnh do Cúm A (H7N9) và phòng chống ngộ độc bột ngô mốc, nấm độc, rau, củ quả rừng... Đồng thời, tuyên truyền về lợi ích của việc uống Vitamin A cho trẻ từ 06 đến 60 tháng tuổi, phụ nữ  sinh con trong vòng 01 tháng.

Truyền thông trực tiếp tại các phiên chợ trên địa bàn huyện là hoạt động nhằm huy động sự tham gia của cộng đồng, đặc biệt là của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm, qua đó cung cấp những kiến thức cơ bản nhất cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đặng  Dung

TTYT Yên Minh

Thư viện Video

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Ai đang Online

Đang có 74 khách và không thành viên đang online